• Gợi ý từ khóa:
  • ...

Tỉnh Jeju và Hiệp hội Hợp tác xã Thủy sản Đảo Jeju sẽ tổ chức chương trình quảng bá hải sản Jeju tại Hà Nội

Nhờ vào sự quan tâm của người dân địa phương đối với hải sản Jeju đã tăng lên nhanh chóng kể từ sau Hội nghị tư vấn xuất khẩu được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 8 năm ngoái, Tỉnh Jeju và Hiệp hội Hợp tác xã Thủy sản Đảo Jeju sẽ tổ chức chương trình quảng bá và khuyến mãi hải sản Jeju tới người tiêu dùng địa phương tại Trung tâm thương mại The Garden nằm ở tại Mỹ Đình, Hà Nội, Việt Nam vào ngày 26 và 27 tới dây.

Tại lễ khai mạc vào ngày 26, các sự kiện quảng cáo đã được tổ chức cho các sản phẩm hải sản chính của Jeju như cá bơn, cá ngừ, cá hố, ốc xà cừ, cá lát, cá đù sọc nâu phơi khô, cá thu và chả cá,…

Tại sự kiện được tổ chức nhằm xúc tiến quá trình xuất khẩu thủy sản Jeju vào thị trường xuất khẩu Việt Nam này, Hiệp hội Thương gia Hàn Quốc Châu Á miền Bắc Việt Nam (Chủ tịch Lee Hyun Seok), Hiệp hội Hàn Quốc tại Hà Nội (Chủ tịch Jang Eun Sook), Hiệp hội Thương gia Việt Nam (Ko Cham, Chủ tịch Hong Seon) và aT Asia Center (Tổng giám đốc Park Min Cheol) sẽ tham dự và đồng thời là tổ chức lễ khai mạc và cắt băng khánh thành.

Ngoài ra, để tối đa hóa hiệu quả của cuộc triển lãm đặc biệt này và cũng như thu hút sự quan tâm và tham gia của người tiêu dùng, những người có sức ảnh hưởng tại địa phương sẽ được mời đến tham dự và cùng với sự kiện ăn thử, chương trình cũng sẽ tiến hành song song các khảo sát thực tế thông qua khảo sát mức độ yêu thích của hải sản tại Jeju, sự kiện hashtag SNS và mã QR di động để đánh giá hương vị của thủy hải sản.

Ngoài ra, các sự kiện quảng bá và buôn bán hải sản Jeju đã được tổ chức tại các công ty phân phối trực tuyến Market MOA và 4 chi nhánh của Việt Nam Plus Mart (chi nhánh Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng và Thái Nguyen) từ ngày 26 đến ngày 31. Về phía trung tâm thương mại ước tính rằng số lượng khách tham dự sự kiện này là khoảng 7.000 người, số lượng người đã được thống kê và các cửa hàng trực tuyến đã kết thúc thành công sự kiện này với hơn 1.500 lượt truy cập và mua hàng mỗi ngày.

Lee Hyun Seok, Chủ tịch Hiệp hội Thương gia Hàn Quốc châu Á phía Bắc Việt Nam, cho biết ông hy vọng những sự kiện này sẽ được tổ chức liên tục chứ không chỉ diễn ra một lần, từ đó có thể tăng cường số lượng xuất khẩu hải sản hảo hạng của Jeju.

Theo đó, Cục trưởng Jeong Jae Cheol của Cục Hàng hải và Nghề cá đảo Jeju sẽ xem xét các cách để khôi phục mạng lưới giữa mỗi người phụ trách ở cấp tỉnh (tỉnh, hợp tác xã thủy sản, Hà Nội) và sẽ tiến hành quảng bá và tiếp thị toàn diện, rộng rãi giá trị của hải sản Jeju – xương sống của nền kinh tế Jeju- đến Việt Nam: “Chúng tôi sẽ mở rộng khả năng cạnh tranh xuất khẩu của các sản phẩm thủy sản Jeju bằng cách phát triển thực phẩm ăn liền và tung ra các sản phẩm phù hợp với thị hiếu địa phương”.

Đáp lại, Chủ tịch Jang Eun Sook của Hiệp hội Hàn Quốc tại Hà Nội trả lời rằng họ sẽ mở rộng các hoạt động quảng bá tập trung vào Hiệp hội Hàn Quốc để ổn định việc phân phối thực phẩm tươi sống an toàn tại thị trường Việt Nam.


Vào ngày 27, một thỏa thuận kinh doanh đã được ký kết giữa Hiệp hội Hợp tác xã Thủy sản Đảo Jeju và SP GLOBAL, nhà nhập khẩu và phân phối thủy sản Việt Nam, nhằm thúc đẩy xuất khẩu và kinh doanh thủy sản sạch Jeju. Thông qua thỏa thuận kinh doanh, các kết quả rõ ràng đã đạt được khi xuất khẩu hải sản Jeju bao gồm cá bơn sống và hải sản đông lạnh, với trị giá 2 triệu USD sang Việt Nam trong ba năm từ 2024 đến 2026.

Trong khi đó, với bắt đầu từ lần xuất khẩu sản phẩm thủy sản Jeju đầu tiên sang Việt Nam vào năm 2016, đã nhận thấy Việt Nam là quốc gia có khối lượng xuất khẩu lớn thứ ba sau Hoa Kỳ và Nhật Bản tính đến năm 2023, và hoạt động xuất khẩu dự kiến ​​sẽ sôi động trong thời gian tới.

Copyright © 2021 CÔNG TY TNHH FUNNSTAR CULTURETAINMENT
 
close-link
chat-active-icon